Hotline: 0962269229

Thị trường bất động sản Quảng Ninh và địa thế khi đầu tư

Thị trường bất động sản Quảng Ninh và địa thế khi đầu tư

Thị trường bất động sản Quảng Ninh đã và đang tiếp tục chứng minh được sức hút riêng biệt của mình trên đấu trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay. Đây cũng đang là một trong những thị trường khá sôi động và điều gì làm nên sức hút như thế? Để tìm hiểu thông tin này hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Điểm sáng đầu tư mới

Có thể thấy Quảng Ninh đang là địa phương đóng vai trò là một trong những động lực tăng trưởng về phát triển kinh tế – xã hội, nhân tố truyền cảm hứng và tạo sức lan tỏa trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ cùng với Hà Nội và Hải Phòng.

Năm 2019, Quảng Ninh đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua với nhiều bứt phá về kinh tế xã hội và thị trường bất động sản cũng không phải ngoại lệ.

Ở Vân Đồn, sau khi cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thông xe và Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn được khánh thành (30/12/2018), BĐS đã thực sự “lên đời”. Hầu hết các đại gia như Vingroup, FLC, CEO, BIM… đã có mặt với nguồn cung phong phú, đa dạng. Riêng với phân khúc đất nền, giá đất tăng một cách mất kiểm soát, có những giai đoạn giá “leo thang” theo từng ngày. Nếu như tháng 01/2019, khung giá phổ biến tăng khoảng 10-20% so với giữa năm 2018, nhưng hai tháng sau, nhiều vị trí tăng hơn 30-50%, cùng với các hoạt động giao dịch tấp nập. Tuy nhiên, trên thực tế tại đây, nhu cầu thực rất ít, cùng với việc chính quyền Vân Đồn vào cuộc sau những chiêu trò thổi giá của cò đất, nên sóng thị trường không duy trì được lâu, số lượng giao dịch lao dốc và thị trường gần như “đóng băng”.

Đọc thêm: tiến độ sonasea vân đồn

Và sang đến năm 2020 dù chịu tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh CoVid-19 nhưng vẫn không thể bỏ qua được sức hút của dự án. Minh chứng đó là một số dự án khu đô thị cao cấp có quy mô lớn hàng trăm héc ta ven vịnh Bái Tử Long bắt đầu ra hàng, kết hợp với nội lực, tiềm năng và chính sách phát triển du lịch của địa phương, các chuyên gia và giới đầu tư cho rằng Cẩm Phả đang bước vào giai đoạn hấp dẫn, nhanh chóng vươn lên cạnh tranh chiếm sóng thị trường Quảng Ninh bên cạnh một số khu vực mới nổi khác.

Cẩm Phả những năm gần đây đang chuyển mình theo hướng tăng trưởng mới, giảm phụ thuộc vào nguồn tài nguyên tự nhiên không tái tạo và khai thác thêm những giá trị lâu bền về tự nhiên, văn hóa, lịch sử địa phương. Mục tiêu các nhà lãnh đạo đặt ra cho Cẩm Phả là đến 2030 là trở thành thành phố Công nghiệp – Dịch vụ bền vững, đón từ 1-3 triệu khách du lịch, tăng doanh thu du lịch lên mức 700 tỷ đồng.

Nổi bật với 50km bờ biển và vịnh Bái Tử Long huyền thoại vẫn còn lưu giữ vẻ đẹp hoang sơ của hàng trăm đảo lớn nhỏ, nguồn nước khoáng nóng dồi dào, hiếm có, cùng các di tích đền Cửa Ông, đền Cả… Nơi đây không chỉ là giao điểm của tuyến giao thương quan trọng bậc nhất tại khu vực phía Bắc: Trục phát triển kinh tế Hạ Long – Vân Đồn, Cẩm Phả còn nằm tại vị trí trung tâm trên “hành trình hồi hương” từ Hà Nội tới Quảng Ninh với các địa điểm tâm linh nổi tiếng như: Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Vân Đồn – Quảng Ninh), đền Cửa Ông (Cẩm Phả – Quảng Ninh), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh). Cùng với công trình đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, dự án nâng cấp cải tạo QL18 và 12 dự án hạ tầng đô thị được khởi công trong năm 2019, ngành du lịch Cẩm Phả đang đứng trước một vận hội lớn mà bất động sản được cho là lĩnh vực trực tiếp hưởng lợi.

Nắm bắt được những thế mạnh đó kết hợp với hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản đang ngày càng hoàn thiện theo hướng phát triển ổn định, bền vững, các dự án mới hội tụ được các yếu tố đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và xã hội, ở khu vực trung tâm, tiến độ thi công nhanh, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp sẽ có lợi thế và khả năng chiếm lĩnh thị trường cao.

Để biết thêm những thông tin đầu tư cùng dự án HOT trên thị trường hiện nay, liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách để lại thông tin:

ĐĂNG KÝ NHẬN DỰ ÁN HOT

Xem thêm:

Meyhomes Capital Phú Quốc

pháp lý condotel

Leave comment