Hotline: 0962269229

Nhìn lại chặng đường phát triển bất động sản biển trong 10 năm qua

Nhìn lại chặng đường phát triển bất động sản biển trong 10 năm qua

Cùng nhìn lại chặng đường phát triển bất động sản biển trong 10 năm qua để nắm rõ về thị trường. Đồng thời, nhờ đó để có những chiến lược đầu tư vào bất động sản biển nói riêng và bất động sản nói chung trong thời gian tới.

Xem thêm: Những dự án biệt thự biển đáng đầu tư

Nhìn lại chặng đường phát triển bất động sản biển trong 10 năm qua

Trong “Hội thảo sức hút đô thị biển” mới đây đã đưa người quan tâm tới thị trường bất động sản ven biển nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển của thị trường này. Từ năm 2010 – 2020 bất động sản biển đã trải qua những cung bậc thăng trầm, theo đánh giá, giá trị bất động sản biển đã tăng gấp 3, thậm chí có sản phẩm tăng gấp 4 lần so với thời kỳ đầu.

nhin-lai-chang-duong-phat-trien-bat-dong-san-bien-trong-10-nam-qua

  • Từ năm 2010 – 2013, đây là giai đoạn cả thị trường đầu trầm lắng và suy giảm nặng nề do sự tác động của khủng hoảng kinh tế.
  • Năm 2014, thị trường bắt đầu xuất hiện một số resort nghỉ dưỡng với dòng sản phẩm biệt thự biển và condotel. Tuy nhiên, lúc này các sản phẩm còn phát triển với quy mô nhỏ.
  • Năm 2015 – 2019 là thời điểm bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi. Nhiều chủ đầu tư rót vốn khai thác các thị trường đầy tiềm năng này tạo nên tốc độ phát triển mạnh của BĐS nghỉ dưỡng. Cũng trong giai đoạn này, nhiều phân khúc mới xuất hiện với quy mô lớn, đầu tư bài bản. Riêng năm 2018 – 2019, thị trường chứng kiến sự đổ bộ của nhiều thương hiệu quốc tế như Melia, Arccor Hotel, Movenpick Resort & Hotel, Wyndham, Intercontinental,… tăng thêm giá trị cho các bất động sản biển nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng.

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, trong vòng 2 – 3 năm tới, thị trường bất động sản biển sẽ đón nhận những dự án phát triển theo hướng bền vững. Tập trung phát triển những khu đô thị thông minh ven biển có quy hoạch bài bản với đa dạng các sản phẩm. Đặc biệt là các loại hình shophouse, townhouse phát triển trong các khu đô thị dành cho cư dân sẽ ngày càng được ưa chuộng. Điển hình như dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong những dự án đô thị thông minh được quy hoạch với quy mô lớn, đa dạng các dòng sản phẩm: biệt thự, liền kề, shophouse thương mại, mini hotel, condotel…

Định hướng trong thời gian tới, những sản phẩm phát triển theo hướng bền vững, sinh lời lâu dài sẽ được ưu tiên, thay thế cho sản phẩm nóng mua bán chuyển nhượng thời gian ngắn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản biển thời gian tới.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÊM THÔNG TIN

Thông tin khác cần biết:

Nguồn: https://bietthubien-namhoian.com

Leave comment