Hotline: 0962269229

Hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tại tọa đàm “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – cơ hội và rủi ro” diễn ra đầu tháng 7/2017 tại TP. Hồ Chí Minh đã chỉ ra nhiều cơ hội cũng như thách thức, bất cập của lĩnh vực này trong tình hình kinh tế chung của Việt Nam. Vậy hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Buổi tọa đàm có sự góp mặt nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan. Đa số các ý kiến đồng tình với nhận định sức hấp dẫn và tốc độ phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra những rủi ro khi rót tiền vào kênh đầu tư này.

Hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Những hấp dẫn khó cưỡng từ bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng vô cùng lớn của ngành du lịch là tiền đề vững chắc cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhanh và mạnh. Tuy nhiên, điểm hạn chế của tiềm năng này chính là năng lực quản lý, các số liệu chưa được minh bạch khiến nhà đầu tư lúng túng, phụ thuộc nhiều vào tâm lý đám đông khiến rủi ro gia tăng.

Theo chuyên gia Rudolf Hever nhận định: “Các thành phố du lịch như Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… đang có công suất hoạt động tốt, hút lượng lớn du khách. Hiện trạng này khiến các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp trong khi tiềm năng ở phân khúc trung cấp lại bị bỏ quên”. Muốn đánh giá được sự hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần phải xét ở nhiều yếu tố. 

Vinpearl Nam Hội An là kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Vinpearl Nam Hội An là kênh đầu tư hấp dẫn nhất

Ngoài ra, một trong những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng trở thành “kênh đầu tư vàng” là do lượng khách du lịch đổ về Việt Nam mỗi năm ngày càng tăng. Đời sống của người dân được nâng cao khiến nhu cầu hưởng thụ cao cấp cũng ngày càng lớn. Đây là một lượng cung dồi dào khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thêm sôi động. Một điểm cốt lõi, nguồn khách đến từ Trung Quốc và Nga khá dồi dào nhưng nếu ngành du lịch khai thác các yếu tố để mở rộng sự hấp dẫn ra các khu vực khác sẽ tạo ra nhu cầu cực kỳ lớn cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Những yếu tố rủi ro trong bất động sản nghỉ dưỡng

Theo các chuyên gia, sở dĩ vẫn tồn tại những rủi ro trong bất động sản nghỉ dưỡng là do các nhà đầu tư thứ cấp thiếu nguồn thông tin xác thực, chuyên nghiệp. Khách hàng thường mua các sản phẩm qua hình ảnh quảng cáo mà chưa nhìn nhận hết về loại hình đầu tư, dòng sản phẩm mà mình mua. Bên cạnh đấy, nhiều chủ đầu tư (CĐT) hiện nay chạy đua theo cam kết lợi nhuận cao nhưng lại khá mơ hồ về đầu ra của sản phẩm. Do đó, hầu hết các CĐT đều lấy yếu tố lợi nhuận cam kết để đánh bóng sản phẩm khiến người mua khó xác định được giá trị thật của dự án”.

dau-tu-biet-thu-bien-vinpearl-nam-hoi-an
Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro và BĐS nghỉ dưỡng cũng không phải ngoại lệ

TS Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh vấn đề đảm bảo lợi nhuận trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Theo ông, đa số các CĐT đưa ra mức cam kết lợi nhuận khá cao. Thế nhưng vẫn chưa có những biện pháp cụ thể để nhà đầu tư tham khảo trường hợp cam kết không được thực hiện. 

GẶP TRỰC TIẾP CỐ VẤN ĐẦU ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC 5 SAO

Ngoài ra, chính sách vay ngân hàng không liên kết với CĐT vẫn còn khá khó khăn. Việc CĐT chỉ tập trung vào sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp khiến các nhà đầu tư trung và thứ cấp bị hạn chế tham gia khá nhiều.

Chuyên gia Huy Nam cũng lưu ý khách hàng đừng chọn “đầu tư lướt sóng”. Ông cho rằng, so với các kênh đầu tư khác như thị trường chứng khoán, tính thanh khoản của bất động sản nghỉ dưỡng kém xa. Đặc biệt, đầu ra của phân khúc nghỉ dưỡng cũng khó khăn hơn các loại hình đầu tư khác. “Nếu chỉ nhìn vào các con số quảng bá và kỳ vọng lợi nhuận thì khách mua nên cân nhắc.

vinpearl-nam-hoi-an-khong-gian-nghi-duong-trong-long-di-san
Biệt thự biển Vinpearl là một trong số ít sản phẩm được cấp chứng nhận quyền sở hữu cho nhà đầu tư

Về tính pháp lý, luật sư Trần Thái Bình chỉ ra: “Hiện nay chưa có khung pháp lý rõ ràng chuyên biệt trong kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Các thuật ngữ về bất động sản nghỉ dưỡng hay condotel vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng. Hiện không có nhiều CĐT có quyền cấp giấy chứng nhận sở hữu đối với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và nếu có còn tùy vào từng dự án”.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Thế nhưng, những rủi ro về nguồn vốn, tính pháp lý, sự minh bạch… sẽ là rào cản khiến không ít NĐT băn khoăn và lo ngại khi lựa chọn kênh đầu tư này. 

Đã là đầu tư chắc chắn sẽ có rủi ro, để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy đến các nhà đầu tư chỉ chọn mua sản phẩm của đơn vị uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh, có pháp lí rõ ràng, quan sát cả tiến độ xây dựng để nắm bắt được tính khả thi của dự án trước khi đầu tư. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng những hấp dẫn và rủi ro trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường, kênh đầu tư này cũng như dự án muốn đầu tư. 

Xem thêm  Khi Nào Công Bố Bảng Hàng Và Giá Bán Vinpearl Nam Hội An?
Bạn cũng có thể xem  Vinpearl Nam Hội An Đảm Bảo Lượng Phòng Luôn Trên 95%, Có Tin Được Không?

ĐĂNG KÝ GẶP CỐ VẤN ĐẦU TƯ BĐS NGHỈ DƯỠNG

Theo: bietthubien-namhoian.com

Share:

Leave comment