Hotline: 0962269229

Giới chuyên gia nói gì về bất động sản khu vực nông thôn tăng giá?

Giới chuyên gia nói gì về bất động sản khu vực nông thôn tăng giá?

Cẩn trọng dòng tiền khi đầu tư tại những quỹ đất vùng phụ cận thành phố, các khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên quận. Bởi đây sẽ là những khu vực còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về nguy cơ tăng giá không bền vững.

Suốt năm 2020 thị trường bất động sản chung đều rơi vào tình trạng trầm lắng. Hầu hết các nhà đầu tư đều dừng lại quan sát thị trường thay vì đầu tư sôi động như những năm trước. Tuy vậy, lại có một nghịch lý đáng chú ý, trong khi cả thị trường đều bất động sản đều trầm lắng, giá bán chững hoặc xuống thì tại phân khúc bất động sản ven đô, tại một số vùng được cho là chuẩn bị lên quận lại tăng giá mạnh. Vậy thị trường này có phải là lựa chọn cho nhà đầu tư trong năm 2021?

Xem thêm: Bất động sản Phú Quốc

Chuyên gia nói gì về thị trường bất động sản khu vực nông thôn?

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới cho biết, không có nhiều dự án mới được phê duyệt vào thời điểm này. Các căn hộ bình dân có giá thấp ngày càng chiếm tỷ trọng thấp. Trong năm 2020, lực cầu đối với thị trường bất động sản đã giảm ở các phân khúc đầu tư bất động sản lâu dài. Dòng tiền dịch chuyển ra những phân khúc đầu tư ngắn hạn. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư lao vào đầu tư các quỹ đất tại vùng nông thôn, vùng chuẩn bị lên Quận khiến giá đất khu vực nóng lên.

gioi-chuyen-gia-noi-gi-ve-bat-dong-san-khu-vuc-nong-thon-tang-gia

Cụ thể, những khu vực như Sơn Tây, Hoà Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức… tăng giá lên so với năm 2019 khoảng 50%, giá đất từ 25 – 30 triệu đồng/m2. Dù vậy, trên thực tế lượng giao dịch thực không nhiều mà chủ yếu xuất phát từ mua bán qua lại giữa các nhà đầu cơ.

Với hiện tượng này, nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư ít kinh nghiệm cần tìm hiểu kỹ về cục diện thị trường, bối cảnh và pháp lý các sản phẩm trước khi đầu tư. Đặc biệt là thị trường đất nền ven Hà Nội, thuộc các khu vực được cho là chuẩn bị lên Quận. Cần tìm hiểu kỹ về pháp lý và các thông tin quy hoạch trước. Đồng thời, việc đầu cơ cũng mang rủi ro lớn khi mức giá hiện tại đã được đẩy lên cao hơn 50% so với năm 2019.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP:

Đọc thêm:

Bất động sản ven đô Hà Nội

Tiến độ Sonasea Vân Đồn

Thị trường bất động sản Quảng Ninh

Nguồn: https://bietthubien-namhoian.com

Leave comment