Hotline: 0962269229

Đơn vị vận hành – yếu tố kiểm soát rủi ro trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Đơn vị vận hành – yếu tố kiểm soát rủi ro trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Rủi ro luôn tồn tại nhưng nếu nhận biết cũng như đưa ra được cách thức phòng tránh hay biện pháp chủ động thì luôn đem lại sự thành công cho thương vụ đầu tư. Với kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Và cách để có thể kiểm soát được rủi ro khi đầu tư là hiểu sản phẩm hay nói cách khác đó chính là hiểu về đơn vị vận hành – người trực tiếp đem lại nguồn khách hàng và tạo ra lợi nhuận. Vậy cần chú ý tới những nhân tố như nào với đơn vị vận hành?

Theo quan niệm truyền thống thì khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng thì khách hàng luôn quan tâm đến những yếu tố như vị trí dự án, uy tín, năng lực và tầm nhìn chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận mà quên mất một vấn đề, đó là tính toán đến mức độ khả thi khi đưa vào khai thác thực tế. Muốn đánh giá được điều này thì buộc nhà đầu tư cần phải hiểu bản chất sản phẩm, hiểu cách thức, mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng ra sao?

BĐS nghỉ dưỡng theo như nhiều khách hàng biết đó là biệt thự biển và condotel nhưng nếu thực sự muốn có được thương cụ đầu tư thành công thì cần đạt được những lợi nhuận kỳ vọng. Việc đánh giá vị trí (từ tầm nhìn, tiện nghi, đẳng cấp cùng khả năng phát triển), đánh giá năng lực chủ đầu tư (uy tín, nội lực tài chính mạnh mẽ, chiến lược phát triển thông minh), đánh giá về cam kết sinh lời cùng tính khả quan của cam kết đó,… là điều vô cùng quan trọng để xác định được kênh đầu tư đó có hiệu quả và thực sự hấp dẫn hay không.

Đọc thêm: condotel movenpick phu quoc

Và việc hiểu rõ được mô hình đầu tư cũng như vận hành quản lý giúp tránh được kiểm soát rủi ro và dựa trên những nhân tố như:

Thứ nhất biết tỷ lệ timeshare bao nhiêu: Mỗi chủ đầu tư, dự án lại áp dụng những điều khoản, CSBH khác nhau vì thế tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận cũng khác nhau. Hiện nay mức chia sẻ lợi nhuận phổ biến theo tỷ lệ 80: 20, 85:15. 90:10 và 95:5. Nhà đầu tư nhận mức tỷ lệ lợi nhuận cao, chủ đầu tư và đơn vị quản lý sẽ chia sẻ mức lợi nhuận còn lại.

Thứ hai đơn vị vận hành là ai: mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá cao cũng nhờ lợi thế này. Khách hàng chỉ cần bỏ vốn đầu tư và nhận lợi nhuận định kỳ, còn việc quản lý tìm kiếm khách thuê sẽ do một đơn vị vận hành thực hiện. Để khu resort có lượng khách thuê phòng, công suất phòng ổn định thì đơn vị quản lý phải là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Thứ ba biết về quyền lợi và hiểu rõ trách nhiệm: Thời gian nhận lợi nhuận định kỳ 6 tháng/lần, chủ sở hữu BĐS có thể kiểm tra hoạt động kinh doanh thực tế nếu có nhu cầu, sau thời gian từ 5 – 10 năm có thể lấy về tự kinh doanh hoặc ở,… tùy chính sách của chủ đầu tư.

Thứ tư tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp trong nhiều năm: BĐS nghỉ dưỡng hiện là kênh đầu tư duy nhất khách hàng nhận về rất nhiều ưu đãi trong thời gian dài. Tất cả dự án hiện nay đều trao tặng cho chủ sở hữu quyền lợi được tận hưởng kỳ nghỉ miễn phí hàng năm. Số lượng đêm nghỉ từ 15 -60 đêm/năm thời gian kéo dài từ 5 năm đến 50 năm tùy chính sách của chủ đầu tư.

Nhưng đặc biệt hơn thì việc chủ đầu tư không uy tín là vấn đề khá then chốt. Bởi có rất nhiều dự án đưa ra mức cam kết lợi nhuận khủng nhưng lại không thể chi trả được lợi nhuận đúng hạn cho khách hàng. Vì thế nhà đầu tư đừng chỉ chăm chăm nhìn vào con số cam kết mà bỏ qua những yếu tố khác, đặc biệt là uy tín, năng lực tài chính của chủ đầu tư. Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt sẽ đảm bảo tiến độ thi công, bàn giao đúng hạn và khả năng vận hành trong tương lai.

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang bước vào quỹ đạo ổn định nhưng không có nghĩa nhà đầu tư bỏ qua, không tìm hiểu về sâu về sản phẩm. Việc hiểu rõ bản chất của mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng sẽ giúp khách hàng thành công ngay từ thương vụ đầu tiên.

LIÊN HỆ NHẬN NGAY TƯ VẤN

Xem Thêm: condotel hội an

kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

Share:

Leave comment