Hotline: 0962269229

Điều gì khiến Việt kiều chọn đầu tư vào biệt thự biển tại Việt Nam

Điều gì khiến Việt kiều chọn đầu tư vào biệt thự biển tại Việt Nam

Bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ tạo nên cơn sốt tại Việt Nam mà còn lan sang các quốc gia có đông người Việt kiều sinh sống. Lượng kiều hối đổ về Việt Nam vào thời điểm cuối năm luôn tăng mạnh và 20% trong số đó dành cho lĩnh vực đầu tư bất động sản. Nhưng điều gì khiến Việt kiều chọn đầu tư vào biệt thự biển tại Việt Nam. Có phải do vốn đầu tư thấp, tiềm năng sinh lời hấp dẫn, khả năng thanh khoản tốt,… hay còn lý do nào nữa?

Chính sách mở dành cho kiều bào

Pháp lý, giấy tờ, thủ tục là những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định chọn mua bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Chính sách luật đất đai, sở hữu nhà đất đã mở hơn rất nhiều, nếu không nói là quá mở, những quy định này đáp ứng được mong muốn, nhu cầu sở hữu BĐS ở quê nhà của người Việt kiều.

Hiện nay, người Việt định cư ở nước ngoài (Việt kiều) và người nước ngoài đã có thể mua nhà, sở hữu đất tại Việt Nam. Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ tháng 12/2015 thì những đối tượng khách hàng là người nước ngoài và Việt kiều cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau sẽ được quyền mua BĐS tại Việt Nam.

  • Đối với người Việt kiều có quốc tịch Việt Nam:

+ Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;

+ Còn trong trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị, có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam.

  • Đối với cá nhân là người nước ngoài hoặc những người Việt đã từng có quốc tịch Việt Nam: hộ chiếu phải còn giá trị pháp lý và có đóng dấu nhập cảnh của cơ quan quản lý.
  • Đối các tổ chức nước ngoài: Nếu muốn đầu từ BĐS tại Việt Nam thì phải là đối tượng có đủ điều kiện công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Có giấy chứng nhận đăng kí đầu tư hoặc giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cho phép hoạt động còn hiệu lực tại đúng thời điểm tiến hành kí kết các giao dịch mua bán BĐS.
ly-do-khien-viet-kieu-dau-tu-vao-biet-thu-bien
Ngày càng có nhiều người Việt quyết định mang tiền từ nước ngoài về nước đầu tư BĐS

Theo như quy định này, nếu đáp ứng đủ thì là nguời Việt kiều, người nước ngoài đều có cơ hội sở hữu BĐS tại Việt Nam. Nhưng các nhà đầu tư kiều Việt cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  VIỆT KIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Loại hình BĐS được sở hữu – Căn hộ/chung cư, nhà riêng lẻ trong các dự án nhà ở thương mại

–  Đất xây dựng nhà ở trong cách dự án nhà ở thương mại

Căn hộ/chung cư, nhà riêng lẻ trong các dự án nhà ở thương mại
Thời hạn sở hữu Sở hữu lâu dài như một công dân người Việt Nam Tối đa là 50 năm (được gia hạn thêm 50 năm tiếp)
Số lượng BĐS được sở hữu Đối với người việt kiều có quyền đầu tư, sở hữu không khống chế số lượng. –         Đối với nhà riêng lẻ: Tổng số lượng cá nhân được quyền sở hữu không vượt quá 10% hoặc 250 căn nhà ở một khu đất thương mại.

–         Đối với căn hộ: Và sở hữu không vượt 30% của một tòa căn hộ.

Với chính sách mở, nếu không muốn nói là rất mở như hiện nay. Nhà nước đang tạo điều kiện hết sức cho người Việt định cư ở nước ngoài nhưng vẫn có thể sở hữu BĐS tại Việt Nam.

NẾU NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG GẶP KHÓ TRONG VẤN ĐỀ NÀY GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Biệt thự biển hình thức đầu tư từ xa

Trong số các loại hình BĐS người Việt kiều được mua và sở hữu thì bất động sản nghỉ dưỡng (condotel và biệt thự biển) được đánh giá là kênh đầu tư hội tụ nhiều yếu tố, thích hợp nhất cho thương vụ đầu tư BĐS tại quê nhà. Thay vì đầu tư vào căn hộ, nhà phố và cho thuê lại thì việc đầu tư vào biệt thự biển cùng là phương thức đó nhưng được đảm bảo 100% về tính an toàn, dòng vốn và khả năng sinh lời

Hãy cùng chúng tôi làm một so sánh nhỏ về nhà phố/căn hộ và biệt thự biển Vinpearl. Khi đầu tư vào hai kênh này, nhà đầu tư Việt Kiều được gì?

  Nhà phố/căn hộ Biệt thự biển Vinpearl
Vốn đầu tư Trung bình từ 2 – 10 tỷ VNĐ Trung bình từ 10 – 20 tỷ VNĐ
Tỷ suất sinh lời 3,5 – 5%/năm. Có thể biến động trong tương lai 8%/năm bằng USD cam kết trong 10 năm đầu. Lợi nhuận trọn đời 85% từ chương trình cho thuê
Quản lý, vận hành Tự tìm khách thuê, tự quản lý vận hành. Nếu không phải ủy quyền cho người thân đứng ra quản lý hoặc thuê một bên thứ ba. Được chủ đầu tư thuê lại BĐS đó, họ sẽ chịu trách nhiệm đứng ra quản lý, điều hành, tìm kiếm khách thuê, bảo trì bảo dưỡng.
Tính an toàn Mức lợi nhuận bấp bênh và khó kiểm soát. Mức lợi nhuận đã được cam kết trong hợp đồng.
Các ưu đãi Không Được tặng kỳ nghỉ dưỡng miễn phí 15 đêm/năm

Đầu tư vào biệt thự biển sở hữu nhiều ưu thế hơn hẳn, cũng là bất động sản nhưng biệt thự biển lại mang đến cho nhà đầu tư cảm giác an toàn, thảnh thơi hưởng lợi. Không phải lo lắng, mất ăn mất ngủ về việc tìm kiếm khách thuê, quản lý vận hành, bảo trì sửa chữa,… tất cả đã có bên chủ đầu tư lo liệu. Đều đặn 6 tháng một lần tiền lợi nhuận sẽ lũ lượt kéo về tài khoản.

Và nếu năm nay không thể về nước nghỉ dưỡng cùng gia đình, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tặng lại kỳ nghỉ cho người thân bạn bè ở Việt Nam hoặc bán lại và thu tiếp về lợi nhuận. Đầu tư biệt thự biển chính là cơ hội đầu tư tiền đẻ ra tiền, an toàn, đảm bảo nguồn vốn và gia tăng lợi nhuận.

Vốn đầu tư ban đầu thấp

Nếu nhà đầu tư nhìn vào bảng so sánh như trên có thể thấy giá của một căn biệt thự mang thương hiệu Vinpearl là từ 13 – 30 tỷ, tùy vị trí, địa điểm, diện tích, kiến trúc xây dựng. Nhưng số vốn đầu tư ban đầu khách hàng cần có chỉ từ 5 – 6 tỷ VNĐ, vì mọi dự án nhà đầu tư đều được hưởng chính sách hỗ trợ tài chính tối đa từ chủ đầu tư Vingroup.

Số vốn đầu tư ban đầu, khách hàng cần có tương đương 35% giá trị biệt thự (GTBT), 65% số vốn còn lại sẽ vay ngân hàng, 0% lãi suất trong 12 tháng, thời hạn vay tối đa 15 năm. Còn nếu nhà đầu tư có sẵn vốn thì mức lợi nhuận nhận về sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, vì lợi nhuận cao hơn hẳn so với kênh gửi tiết kiệm.

So với các nước trong khu vực, BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam lúc này có giá bán thấp nhưng lại sở hữu tiềm năng tăng giá cực kỳ tốt trong tương lai. Điều này thể hiện ở tốc độ tăng trưởng du lịch. Năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế, nhu cầu nghỉ dưỡng tại các “thiên đường nghỉ dưỡng” của người Việt cũng đang tăng trưởng mạnh. Các khu nghỉ dưỡng đều được xây dựng ở những bãi biển siêu đẹp, hệ thống tiện ích đẳng cấp, kiến trúc độc đáo sang trọng,…

Khả năng sinh lời siêu hấp dẫn

Khi lựa chọn bất cứ kênh đầu tư nào, đặc biệt là BĐS thì điều nhà đầu tư mong muốn nhất chính là khả năng bảo toàn dòng vốn và khả năng sinh lời:

ly-do-khien-viet-kieu-dau-tu-vao-biet-thu-bien
Trong số tất cả các loại hình BĐS người Việt kiều được quyền đầu tư, sở hữu thì biệt thự biển là kênh đầu tư hấp dẫn hơn cả
  • Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận trọn đời từ chương trình cho thuê là 85%/năm. Trong 10 năm đầu tiên, mức lợi nhuận chủ đầu tư cam kết tối thiểu là 10%GTBT/năm.
  • Và tính theo mức lợi nhuận Vingroup đang áp dụng chỉ sau 10 năm khách hàng đã có thể sở hữu hoàn toàn căn biệt thự này và được hưởng chênh một số tiền từ hoạt động cho thuê.
  • Chủ nhân căn biệt thự sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí chính tại căn biệt thự của mình hoặc có thể trao đổi kỳ nghỉ trên toàn hệ thống Vinpearl Resort & Villas.

Những lý do này đã tác động rất lớn đến khuynh hướng đầu tư của người Việt kiều trong vài năm gần đây. Nhất là vào cuối năm khi lượng tiền kiều hối về nhiều, thị trường bất động sản liên tục dậy sóng. Với chính sách pháp lý, cơ hội sở hữu BĐS tại quê hương Việt Nam đang rất rộng mở.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BIỆT THỰ BIỂN

Nguồn: https://bietthubien-namhoian.com/

Leave comment