Hotline: 0962269229

Bất động sản ven đô Hà Nội và sự biến động sau dịch

Bất động sản ven đô Hà Nội và sự biến động sau dịch

Đầu năm 2020 Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung hứng chịu sự ảnh hưởng khá lớn từ dịch CoVid-19 đến mọi mặt kinh tế – xã hội. Và điều đó đã gây ra sự biến động khá lớn cho loại hình bất động sản ven đô nói chung và bất động sản ven đô Hà Nội nói riêng. Và điều đó ảnh hưởng đến như nào thì cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Bất động sản ven đô Hà Nội

Với tâm lý lo sợ dịch nên thị trường ven đô Hà Nội luôn xuất hiện tình trạng đầu cơ cũng như giá đất được đẩy lên cao, đặc biệt tại các quận huyện ven đô.

Tình trạng phát triển dự án bất động sản tại Hà Nội trong khoảng thời gian 2- 3 năm trở lại đây rất ì ạch. Gần như không có dự án mới được phê duyệt đầu tư ở giai đoạn này. Các dự án đã được khởi công ở giai đoạn trước từ từ nhỏ giọt cung cấp sản phẩm cho thị trường bất động sản TP. Hà Nội.

Số liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) mới đây cho biết, trung bình nguồn cung mới ra thị trường chỉ đạt khoảng hơn 2 ngàn sản phẩm/quý. Đây là con số quá nhỏ cho một thành phố có gần mười triệu dân.

Và theo như Phó Chủ tịch VARS thì các dự án bất động sản ven đô đa phần luôn thuộc sản phẩm bình dân và việc hấp thụ luôn trong tình trạng hấp thụ kém. Trong khi đó, sản phẩm phân khúc trung và cao cấp tiêu thụ rất chậm, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Kể từ khi khủng hoảng do dịch bệnh Covid 19 đến nay, nhiều dự án không bán được hàng hoặc lượng bán không đáng kể. Tình trạng này cũng không ngoại trừ các đại dự án đang được quảng cáo rầm rộ.

Xem thêm dự án ven đô: Wyndham Thanh Thủy

Về giá bất động sản thì cả trước trong và sau dịch bệnh, giá bán căn hộ chung cư trung và cao cấp gần như không có biến động. Một số dự án thuộc phân khúc bình dân hiện tại giá đã được đẩy lên chạm ngưỡng phân khúc trung cấp.

Theo lãnh đạo VARS, trong 9 tháng đầu năm 2020, do khan hiếm hàng và thuộc dòng sản phẩm được ưa chuộng nên giá đất nền tại các dự án có biến động tăng.

Đặc biệt, do khan hiếm nguồn cung, giá căn hộ các phân khúc đều đang ở ngưỡng trần nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm và khai phá những thị trường mới ở vùng nông thôn như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Hòa Lạc…

Lý do bởi đây là những địa phương có chủ trương phát triển thành quận, có sự quan tâm nghiên cứu đầu tư của những nhà phát triển bất động sản lớn của Việt Nam, có công bố quy hoạch cho sự phát triển đô thị.

Theo vị này, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp. Giá đất được đẩy lên cao nhanh chóng mặt. Có những nơi vài năm trước ngưỡng giá trong làng chỉ vài trăm nghìn, nay đã lên đến vài triệu, vài chục triệu/m2. Thậm chí đất vườn, đất ruộng cũng được đẩy lên vài triệu đồng/m2.

Thị trường cũng xuất hiện nghịch lý giá đất trong một số dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng hàng chục năm vẫn loanh quanh ngưỡng 30-40 triệu đồng/m2, nhưng đất trong làng không được đầu tư cơ sở hạ tầng tương xứng đô thị đã có giá chào bán từ 20-30 triệu đồng /m2.

Liên hệ: 09.6226.9229 nhận tư vấn trực tiếp từ chuyên gia về loại hình và các sản phẩm bất động sản ven đô Hà Nội cũng như xu hướng trong 2021.

Tìm hiểu thêm:

Các dự án Vân Đồn Quảng Ninh

Đầu tư Phú Quốc

Nguồn: https://bietthubien-namhoian.com

Leave comment