Hotline: 0962269229

Bao giờ có khung pháp lý cho condotel?

Bao giờ có khung pháp lý cho condotel?

Condotel là kênh đầu tư đầy tiềm năng,du nhập vào Việt Nam từ năm 2013 đến nay, tiềm năng thế, nhưng đang gặp sự cản trở bởi pháp lý, tại Việt Nam khung pháp lý cho condotel chưa được hoàn thiện.

Xây dựng khung pháp lý condotel vượt quá thẩm quyền Bộ Xây Dựng

Tại Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel); nhà trọ, phòng trọ cho thuê; ban hành quy chế quản lý, vận hành loại hình công trình văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel), hoàn thành trong quý III/2019.

bao-gio-co-khung-phap-ly-condotel
Bao giờ có khung pháp lý condotel

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với một số loại hình bất động sản mới (condotel, resort, officetel…) theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III/2019.

Nếu làm theo đúng Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì trong quý III/2019 khung pháp lý condotel sẽ được hoàn thiện.

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, do nhiều lý do mà khung pháp lý condotel vẫn chưa được xây dựng xong.

nguyen-trong-ninh
Ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường Bất động sản cho biết: “Khung pháp lý của condotel liên quan tới nhiều bộ ngành, trong đó, Bộ Xây dựng có trách nhiệm xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xây dựng quy chế vận hành condotel, Bộ Tài nguyên Môi trường quy định về chế độ sử dụng đất và thời hạn cấp giấy chứng nhận sở hữu. Tuy nhiên, sau khi rà soát lại các Bộ, ngành thì thấy Thông tư của Bộ Xây dựng vượt quá thẩm quyền của Bộ vì liên quan đến quyền và nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong việc vận hành quản lý condotel. Do đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản trình Thủ tướng và Thủ tướng Chính phủ có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng vẫn phải chờ các bộ, ban ngành khác”.

Hiện tại Bộ Xây Dựng vẫn đang tích cực xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn về condotel. Thế nhưng để có thể hoàn thiện khung pháp lý cho condotel trong năm nay thì không thể thực hiện được.

Khung pháp lý condotel chưa có, đầu tư condotel liệu có gặp rủi ro?

Khi pháp lý condotel chưa rõ ràng, tâm lý chung của khách hàng sẽ e dè, phân vân không biết có nên đầu tư condotel hay không?

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì với 1 sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản thì trước khi xuống tiền thì nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ về dự án, trong đó pháp lý là yếu tố cần phải quan tâm hàng đầu.

dau-tu-condotel-can-phai-quan-tam-phap-ly-du-an
Đầu tư condotel cần quan tâm pháp lý dự án

Cẩn thận là tốt nhưng nếu chờ đến khi có khung pháp lý condotel chính thức rồi mới xuống tiền đầu tư thì nhiều trường hợp nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ kênh đầu tư tiềm năng.

Giữa lúc condotel vẫn chưa có khung pháp lý chính thức, lời khuyên cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào loại hình này đó là:

  • Lựa chọn dự án có chủ đầu tư uy tín
  • Lựa chọn dự án có đầy đủ giấy tờ, pháp lý minh bạch
  • Lựa chọn dự án có vị trí đẹp, xây dựng ở các thị trường có tiềm năng phát triển du lịch
  • Lựa chọn dự án được quản lý vận hành bởi đơn vị vận hành quốc tế

GỢI Ý KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN – LỢI NHUẬN CAO

Trong số các dự án condotel hiện nay, condotel Movenpick Phú Quốc hiện đang là dự án được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn.

Lý do để condotel Movenpick Phú Quốc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư chính là dự án được xây dựng tại thị trường có tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển du lịch. Bên cạnh đó, đây còn là dự án duy nhất đi vào hoạt động trong năm 2019 và có cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 5 năm.

Thời điểm hiện tại dự án đang triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn MUA CONDOTEL TẶNG MERCEDES. Quý khách hàng đang quan tâm tới dự án, đừng bỏ lỡ thời điểm này để nhận quà tặng đặc biệt, giá trị KHỦNG.

Share:

Leave comment